Cảm phục học sinh lớp 3 dùng chân viết chữ đẹp như in: Chinh phục con chữ khó nhưng không nản

0

Câu chuyện về cô bé viết chữ đẹp bằng chân khiến ai cũng ngưỡng mộ trước nỗ lực vượt lên những khiếm khuyết bản thân để chinh phục con chữ của em.

Theo vietnamnet, cô bé viết chữ đẹp bằng chân tên là Linh Thị Hồng, học sinh lớp 3A2 Trường Tiểu học Ngọc Thanh C (Phúc Yên, Vĩnh Phúc). Em là người dân tộc Sán Dìu. Từ lúc sinh ra, em đã bị dị tật 2 cánh tay. Mặc dù nếu so với tuổi (13 tuổi) thì năm nay em đã học lớp 7, nhưng do điều kiện sức khỏe không cho phép nên đến nay em chỉ mới học lớp 3. Tuy nhiên, bạn bè và thầy cô luôn khâm phục nghị lực và tinh thần hiếu học của Hồng.

Cận cảnh Hồng viết chữ bằng chân – Nguồn ảnh: vietnamnet

Gia đình cho biết năm lên 8, Hồng rất yếu và hay bệnh, phải thường xuyên ra vào Bệnh viện Nhi Trung Ương. Trong thời gian nằm viện, được các bác sĩ khuyến khích, gia đình thường xuyên cho em đến lớp trẻ của bệnh viện, nơi có nhiều đồ chơi, sách truyện và Hồng tỏ ra rất thích thú.

Sau đó Hồng đỡ bệnh, được về nhà. Thấy em trai chuẩn bị vào lớp 1 học chữ, Hồng mê lắm, xin bố mẹ cho học cùng.

Do không thể viết bằng tay nên từ khi học vỡ lòng, Hồng phải tập viết bằng chân. Hàng ngày, em được giáo viên xếp ngồi chiếu gần bục giảng. Có chứng kiến một buổi học của Hồng mới thấy hết lòng say mê học tập của em.

Nhìn những nét chữ đều tăm tắp khó ai nghĩ nó được viết bằng chân bởi một học sinh lớp 3 – Nguồn ảnh: vietnamnet

Giữa trời nắng nóng, mồ hôi em rịn trên trán do phải gắng sức để giữ đôi chân cách trang vở khoảng 30cm. Lưng em khom liên tục, chân kẹp bút cẩn thận viết từng nét chữ đều đặn. Cũng có khi đôi chân ấy phải thay đôi tay làm các công việc lấy sách, mở sách, bơm mực, dùng thước kẻ bài… Mọi việc được Hồng làm với sự tập trung cao độ và thuần thục.

Một buổi học trên lớp của Hồng – Nguồn ảnh: vietnamnet

Dù viết chữ rất đẹp nhưng môn Toán mới là môn giỏi nhất của Hồng. Em cũng thường xuyên chỉ bài toán cho bạn bè trong lớp. Các bạn cũng rất quý em, giúp đỡ em cất/ trải chiếu, đeo khăn quàng, đi vệ sinh… Mặt khác, thầy cô (nhất là cô giáo chủ nhiệm) rất quan tâm, luôn tạo điều kiện thuận lợi và tốt nhất cho việc học tập, sinh hoạt của em tại trường.

Bên cạnh viết chữ đẹp, Hồng còn rất khéo trong may vá, làm đồ thủ công. Hiện cuộc sống gia đình em tuy vẫn còn khó khăn nhưng đã thoát khỏi diện hộ nghèo. Đồng thời, em được hưởng trợ cấp khuyết tật hơn 900.000 đồng/tháng và được miễn giảm các khoản đóng góp trong trường.

Xin chúc cho cô bé viết chữ đẹp bằng chân luôn dồi dào nguồn năng lượng tích cực và đủ kiên trì để thực hiện ước mơ của mình.

Comments
Loading...