Hà Nội cảnh báo thêm kẻ lạ mặc sơ mi trắng dụ dỗ học sinh đi theo lấy hộ giấy tờ, hứa cho tiền

0

Cha mẹ và giáo viên chủ nhiệm cần phải chủ động nhắc nhở con cái/ học sinh tuyệt đối không nói chuyện với người lạ mặt, không đi theo họ và nâng cao cảnh giác. Đồng thời, hãy hướng dẫn cho con biện pháp tự vệ và một vài mánh khóe để thoát khỏi những kẻ xấu mẹ nhé! 

Cách đây gần 1 tháng, công an quận Hoàn Kiếm thành phố Hà Nội ra thông báo về việc một đối tượng lạ mặt xuất hiện tại các cổng trường học, có hành vi dụ dỗ, lôi kéo học sinh lên xe máy. Sự việc tưởng chừng đã lắng xuống, thì cách đây vài ngày, một đối tượng có hành vi tương tự lại xuất hiện tại quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Thông tin từ VTV, vào thứ Bảy tuần trước, khi đang cùng bạn bè chờ xe ôm về nhà, một học sinh bất ngờ bị một đối tượng đi xe máy tới, nhờ em đi cùng để lấy giấy tờ và hứa cho tiền. Sự việc xảy ra trước cửa một trung tâm chiếu phim và có rất đông người qua lại.

Đối tượng mặc áo trắng có hành vi dụ dỗ học sinh – Ảnh: VTV

Theo trí nhớ của học sinh này, đối tượng đi xe máy biển số 29-XX-789.41. Do đối tượng đi quá nhanh nên em không nhìn được hai chữ số ở giữa. Đối tượng khoảng trên dưới 50 tuổi, mặc áo sơ mi trắng và đeo khẩu trang.

Tại trường THCS Trưng Vương, nơi sự việc tương tự xảy ra cách đây gần 1 tháng, một số phụ huynh cho biết vẫn còn đôi chút lo lắng. Tuy nhiên, trái với sự lo lắng của phụ huynh, các em học sinh lại khá bình tĩnh.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng an ninh trật tự khu vực đã phối hợp cùng nhà trường rà soát vào các giờ tan tầm. Từ khi sự việc xảy ra đến nay, đối tượng lạ mặt đã không còn xuất hiện. Nhà trường khuyến cáo phụ huynh không nên quá hoang mang lo lắng, bởi chính các em học sinh cũng có ý thức cảnh giác rất cao. Khu vực cổng trường rất đông đúc và thường xuyên có lực lượng an ninh, bảo vệ. Vì thế, các đối tượng chỉ có thể dụ dỗ bằng lời nói chứ không thể có những hành động mang tính cưỡng ép nguy hiểm.

Ảnh minh họa: Internet 

Hiện vẫn chưa có đối tượng nào bị tạm giữ đễ điều tra về hành vi nghi vấn dụ dỗ để thực hiện hành vi xấu với trẻ em nên chưa thể xác định có một hay nhiều đối tượng khác nhau trong hai sự việc xảy ra tại quận Thanh Xuân và quận Hai Bà Trưng.

Như tin đã đưa trước đó, ngày 10/6, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cũng phát đi cảnh báo về một thanh niên, đi xe máy che kín biển kiểm soát, thường xuyên có mặt tại các cổng trường vào giờ tan học, nghi vấn thực hiện hành vi xấu với học sinh.

Hình ảnh người đàn ông nghi dụ dỗ nam sinh được camera ghi lại – Ảnh: Infoonet

Theo Thượng tá Nguyễn Quang Hội, Phó Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm, qua công tác nắm tình hình, Công an quận Hoàn Kiếm phát hiện trong thời gian gần đây, một đối tượng lạ mặt điều khiển xe máy màu đỏ, biển kiểm soát loại 4 số bị dán đề can hình bướm màu vàng che khuất, thường xuyên có mặt tại các cổng trường học trong giờ tan học để nói chuyện, rủ học sinh nam lên xe máy nhờ đi lấy giấy tờ và hứa sẽ cho tiền.

Đối tượng này có độ tuổi từ 35 đến 40, cao 1,67-1,72m, mặc áo chống nắng dài tay có mũ, quần tối màu, đi giày lười tối màu, đội mũ bảo hiểm màu đen.

Nghi ngờ đối tượng sẽ thực hiện hành vi xấu đối với học sinh, Công an quận Hoàn Kiếm đã triển khai các biện pháp phòng ngừa, truy tìm, đồng thời tăng cường lực lượng bảo vệ tại các cổng trường vào giờ tan học.

Công an quận Hoàn Kiếm cũng đề nghị ban giám hiệu các trường THPT, THCS, tiểu học trên địa bàn thông báo, nhắc nhở học sinh tuyệt đối không nói chuyện, tiếp xúc hoặc đi theo người lạ mặt; thông báo cho phụ huynh chủ động sắp xếp thời gian đón học sinh đúng giờ để tránh đối tượng xấu có cơ hội tiếp cận, thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Nguồn WTT thông tin từ: VTV, Infonet

Comments
Loading...